GIỚI THIỆU VỀ THỦY SẢN NGỌC THỦY

Công ty TNHH Dịch vụ Sản xuất Thương mại Ngọc Thủy (CÔNG TY TNHH DV SX TM NGỌC THỦY) được thành lập vào năm 2013. Trải qua hành trình hơn 10 năm xây dựng và phát triển, CÔNG TY TNHH DV SX TM NGỌC THỦY đã và đang trở thành một trong những đơn vị hàng đầu về cung cấp con giống thủy sản chất lượng, các giải pháp hữu ích trong nuôi trồng thủy sản.

Các đối tượng đã và đang được sản xuất tại Công ty như: giống cá biển (cá bớp (cá giò), cá mú (cá song), cá chim, cá hồng mỹ, cá dìa, cá chẽm,…), giống cua biển, động vật thân mềm hai mảnh vỏ (ngao hai cồi, ngao hoa, hàu), ốc hương.

Bên cạnh đó, Công ty cũng tích cực tham gia phối hợp thực hiện các nghiên cứu khoa học, các đề tài dự án của các Viện nghiên cứu, Trường,… đồng thời là nơi thực tập uy tín đầy đủ trang thiết bị và cơ sở cho các bạn sinh viên tham gia nghiên cứu chuẩn bị hành trang cho quá trình làm việc sau này.

Năm 2022, CÔNG TY TNHH DV SX TM NGỌC THỦY vinh dự được công nhận là Doanh nghiệp Khoa học công nghệ của tỉnh Khánh Hòa. Đây là bước đệm góp phần vào sự nghiệp phát triển hoạt động sản xuất của Công ty gắn liền với khoa học công nghệ.

Qua quá trình hoạt động, xây dựng và phát triển, đến nay cơ cấu tổ chức bộ máy của CÔNG TY TNHH DV SX TM NGỌC THỦY ngày càng hoàn thiện, cơ sở vật chất hiện đại (gồm 01 Văn phòng điều hành, 04 cơ sở sản xuất giống thủy sản, 02 khu đìa gần 10ha sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá biển và 01 cơ sở nuôi lồng bè), cán bộ, nhân viên ngày càng tăng về số lượng cũng như chất lượng (gồm 46 người với 04 Thạc sỹ; 06 Đại học, 36 nhân viên là lao động lành nghề có thâm niên từ 01 đến 30 năm).

Với mong muốn được phục vụ người nuôi tốt nhất từ con giống, dịch vụ và ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, Công ty chúng tôi hy vọng luôn được đồng hành cùng bà con trong những chặng đường sắp tới.

Thay mặt toàn thể nhân viên CÔNG TY TNHH DV SX TM NGỌC THỦY, kính chúc bà con một mùa vụ bội thu, thành công rực rỡ!

Xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của bà con!

Ban Giám đốc CÔNG TY TNHH DV SX TM NGỌC THỦY.

Văn phòng công ty

Hình ảnh công ty

Danh sách các loại cá giống

cá hồng mỹ giống
Ngọc thủy cung cấp cá hồng mỹ giống chất lượng

Cá hồng mỹ có tên khoa học là Sciaenops ocellatus (Linnaeus, 1766), tên tiếng Anh là redrum, tên tiếng Việt là cá hồng mỹ, cá sủ sao hay cá đù đỏ.

Với cá hồng Mỹ, đây là đối tượng có giá trị kinh tế cao, sinh trưởng nhanh, ít bệnh, có thể nuôi với quy mô thâm canh và sử dụng tốt thức ăn công nghiệp. Cá hồng Mỹ sinh trưởng nhanh, sau 1 năm nuôi thương phẩm trong ao đạt trọng lượng từ 1 đến 1,3kg, năng suất từ 9 đến 24 tấn/ha; nuôi thương phẩm bằng lồng trên biển, cá sinh trưởng chậm hơn, sau 1 năm đạt 0,9 – 1,2kg.

Hiện nay, với giá bán cá hồng Mỹ thương phẩm từ 80.000 đến 90.000 đồng/kg, người nuôi có lãi từ 25.000 – 35.000 đồng/kg. 

Xem thêm cá hồng giống

Ngao hai cùi hay còn gọi là Ngao giá, Sò lụa bắp, có tên tiếng Anh là Turgid Venus; Tên khoa học là Tapes dorsatus (Lamarck, 1818). Đây là một loài nhuyễn thể thuộc chi Tapes trong họ Ngao (Veneridae), bộ Ngao (Veneroida), lớp thân mềm 2 mảnh vỏ (Bivalvia) hay còn gọi là lớp chân rìu (Pelecypoda, chân dẹp hai bên dạng lưỡi rìu).

Ngao hai cùi (Ngao giá)  có mặt từ tuyến hạ triều đến biển nông, đáy cát ở độ sâu từ 0 – 30m. Tại Việt Nam, ngao hai cùi sinh sống ở hầu hết các vùng biển từ Bắc đến Nam, trong đó ở phía Bắc chúng tập trung nhiều nhất ở Cô Tô – Quảng Ninh, ở phía nam Bình Thuận là nơi Ngao 2 cùi phân bố nhiều nhất.

Xem thêm ngao hai cùi
cá bớp giống

Cá Bớp tên tiếng anh là cobia phân bố ở vùng biển nhiệt đới, cận nhiệt đới và vùng nước ấm của biển ôn đới. Trong tự nhiên Cá Bớp sống ở vùng nước mặn hoặc vùng nước lợ ven biển, rạn san hô cho đến vùng biển khơi.

Cá Bớp thuộc loại cá dữ, ăn thịt động vật, thức ăn tự nhiên gồm cua, tôm, ốc và các loại cá con. Tốc độ sinh trưởng của cá nhanh, có thể đạt cỡ 4-6kg sau một năm nuôi

Kích thước cá Bớp giống: cỡ giống thả lên đạt khối lượng trung bình 12g, chiều dài 10-12cm (70-75 ngày tuổi). Giống cá bớp chất lượng phải đều cỡ, khỏe mạnh , không xây xát và mang bệnh.·

Xem thêm cá bớp giống
Ngọc Thuỷ cung cấp cá mú giống

Năm 2018 công ty Ngọc Thủy đã tiến hành sản xuất thành công giống cá mú trân châu, từ đó phần nào cung cấp được con giống cho bà con nuôi thương phẩm.

Cá mú Trân Châu là con lai giữa cá mú Nghệ đực (Epinephelus lanceolatus) và cá mú Cọp cái (Epinephelus fuscoguttatus), đây là loại cá biển mới có giá trị kinh tế cao được các nước như Trung Quốc, Indonesia sản xuất giống thành công. Tại Việt Nam hiện mới có một số Viện nghiên cứu, Đại học thủy sản bước đầu nghiên cứu, sản xuất.

Cá mú Trân Châu có màu sọc rằng đen vàng, hoặc mảng đen vàng trên mình, là cá mú lai giữa cá mú nghệ và cá mú cọp, hay còn gọi là “cá mú lai”. Cá mú Trân Châu tự nhiên được coi là đặc sản bởi hàm lượng chất dinh dưỡng và hương vị thịt rất thơm, ngon và bổ dưỡng.

Xem thêm cá mú giống
cá chim vây ngắn
cá chim vây ngắn, cá chim vây vàng, Trachinotus blochii or snubnose pompano in Atlantis, Sanya, island Hainan, China.. Pompanos are marine fishes in the genus Trachinotus in the family Carangidae (better known as "jacks").

Cá Chim biển vây vàng (Trachinotus blochii Lacepède 1801) là loại cá có giá trị kinh tế cao, được nuôi ở Đài Loan, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia … Đây là loài cá được nhiều người ưa thích, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, sử dụng tốt thức ăn công nghiệptốc độ sinh trưởng nhanh, thích hợp cho nuôi lồng bè trên biển và nuôi trong các ao đầm nước mặn lợ.

Loài cá này mới được đưa vào Việt Nam từ năm 2006, và được Trường Cao Đẳng Thủy sản, Từ Sơn, Đình Bảng – Bắc Ninh thử nghiệm nuôi thương phẩm trong ao tại Trại thực nghiệm Yên Hưng, Quảng Ninh vào năm 2008.  Sau 12 tháng nuôi cá đạt 621,23g  (ở mật độ 1,5 con/m2) và 593,37g (ở mật độ 2,5 con/m2).

Xem thêm cá chim giống

Cá Bè là một loài cá có giá trị kinh tế cao, đây là giống cá rất đa dạng và thịt của chúng thơm ngon rất được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay cá bè trong tự nhiên được khai thác quá mức dẫn đến số lượng cá bè trong tự nhiên suy giảm. Vì thế mô hình kỹ thuật nuôi cá bè sẽ giải quyết được vấn đề nguồn cá cung cấp cho thị trường. 

Hình dáng: Cá bè vàng có thân cao, hình quả trám, dẹp hai bên, trán dốc phía trên mắt tạo thành hình cong. Vây lưng thứ hai có 1 tia cứng và 19 – 20 tia mềm. Gốc vây hậu môn ngắn hơn gốc vây lưng. Vây ngực hình lưỡi liềm. Đường bên phía trước cong đến mút cuối vây ngực. Phần thẳng bắt đầu từ dưới tia vây mềm 6 – 7 của vây lưng thứ hai. Cá thể trưởng thành có nhiều đốm đen trên thân.

Xem thêm cá bè giống