fbpx

Cá dìa có hình bầu dục dẹt hai bên, mắt to tròn, đầu nhỏ, thân trơn nhẵn, mầu hơi đen, trên thân có những chấm vàng sẫm, bụng mầu bạc, vây lưng và vây hậu môn có gai cứng. Do nhu cầu tiêu thụ của thị trường lớn, cho nên người dân vùng biển tại một số tỉnh miền trung đã thu vớt giống tự nhiên đưa vào ương nuôi, bước đầu đã cho thu nhập cao.

GIÁ TRỊ KINH TẾ

Cá dìa có giá trị kinh tế cao, thuộc loài cá rộng muối, thịt thơm ngon chứa nhiều chất béo, bổ dưỡng, ít xương, được thị trường ưa chuộng. Với diện tích 4.000 m2, sau sáu tháng triển khai cho thấy, cá có tỷ lệ sống hơn 85%, trọng lượng thu hoạch trung bình 160 g/con, sản lượng ước đạt 800 kg. Với giá bán trên thị trường như hiện nay là 200.000 đồng/kg sẽ cho doanh thu 160 triệu đồng, sau khi trừ đi các chi phí trực tiếp hộ gia đình thu lãi hơn 82 triệu đồng.

Cá dìa là đối tượng nuôi có phổ môi trường rộng, kỹ thuật nuôi đơn giản, lớn nhanh, tỷ lệ sống cao. Cá ăn rong, tảo, mùn bã hữu cơ cho nên cá dìa rất phù hợp để nuôi trong các ao nuôi tôm kém hiệu quả giúp cải thiện môi trường, hạn chế rủi ro do dịch bệnh phát sinh. Đặc biệt, cá dìa rất ưa thích ăn rong câu, vì vậy cần chú trọng thả thêm rong câu để làm thức ăn cho cá nhằm giảm chi phí sản xuất và bổ sung thêm cám, thức ăn công nghiệp hàm lượng đạm 20 đến 25%.

Chọn con giống cá dìa: Cá dìa giống

>> Biện pháp phòng bệnh và phương pháp điều trị Bệnh do nhễm vi khuẩn Vibrio ở cá dìa giống và cá dìa bố mẹ

 

CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT NUÔI CÁ DÌA

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG XIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGỌC THUỶ

Trụ sở: 11B Mai An Tiêm, Vĩnh Phước, Nha Trang, Khánh Hòa

Cơ sở NT2: Tân Thành, Ninh Ích, Ninh Hòa, Khánh Hòa

Tel: 02583838379 – Hotline: 0972.857.957/0919.655.768 (Tấn)

Email: ngocthuynhatrang@gmail.com